จัดการโมเดล AI และการใช้เครดิตของสมาชิก
ดูวิธีที่เจ้าของพื้นที่ทำงานเลือกโมเดล AI ที่ทีมใช้กับ Notion Agent ได้ กำหนดจำนวนเครดิต Notion ที่แต่ละคนใช้ได้ และตรวจสอบว่าเครดิตถูกใช้ไปกับอะไรบ้าง
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยโมเดลที่ใช้เครดิตสูงออกแบบมาสำหรับงานซับซ้อนที่ใช้เวลานาน และมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าโมเดลที่รวมอยู่ในแพ็คเกจมาก เมื่อสมาชิกเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงกับ Notion Agent ระบบจะเริ่มหัก เครดิต Notion ทันที โมเดลเหล่านี้จะปิดไว้ในทุกพื้นที่ทำงานจนกว่าเจ้าของพื้นที่ทำงานจะเปิดใช้ จึงไม่มีการใช้เครดิตก่อนเจ้าของอนุญาต และระหว่างนั้นก็จะใช้กับ Notion Agent ไม่ได้
บทความนี้สำหรับเจ้าของพื้นที่ทำงาน หากเป็นสมาชิกและโมเดลที่ต้องการใช้ไม่พร้อมใช้งาน โปรดอ่านหัวข้อ สิ่งที่สมาชิกเห็น ด้านล่าง
ต้องเป็นเจ้าของพื้นที่ทำงานจึงจะเปลี่ยนการตั้งค่าโมเดลและผู้ให้บริการได้
พื้นที่ทำงานต้องใช้แพ็คเกจ Business หรือแพ็คเกจ Enterprise และจะใช้การควบคุมโมเดลไม่ได้ระหว่างทดลองใช้ Business
พื้นที่ทำงานต้องมี เครดิต Notion เหลืออยู่จึงจะใช้โมเดลที่ใช้เครดิตสูงได้
เจ้าของพื้นที่ทำงานเปิดหรือปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงในพื้นที่ทำงานได้ การปิดโมเดลแต่ละตัวจะทำให้สมาชิกเลือกโมเดลนั้นกับ Notion Agent ไม่ได้
วิธีปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงในพื้นที่ทำงาน:
ในแถบด้านข้าง ให้ไปที่
Settings→Notion AI.เปิดแท็บ
Controlsค้นหาโมเดลที่คุณต้องการภายใต้การควบคุมโมเดล
ยกเลิกการเลือกโมเดลเพื่อปิดใช้งาน
เลือก
Save
เมื่อปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูง โมเดลนั้นจะไม่ปรากฏเป็นตัวเลือกในรายการโมเดล และสมาชิกจะเลือกใช้กับ Notion Agent ไม่ได้ เจ้าของพื้นที่ทำงานเปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงอีกครั้งได้ทุกเมื่อ
การปิดใช้งานผู้ให้บริการทั้งรายจะจำกัดตัวเลือกของ อัตโนมัติ และอาจทำให้คุณภาพลดลง คุณจึงจะเห็นคำเตือน การปิดใช้งานโมเดลเพียงตัวเดียวจะซ่อนโมเดลนั้นจากรายการที่ผู้ใช้เลือกได้เท่านั้น โดยจะไม่ส่งผลต่อ อัตโนมัติ
องค์กรที่ใช้แพ็คเกจ Enterprise ใช้ Admin API เพื่ออัปเดตการตั้งค่าโมเดลที่ใช้เครดิตสูงในหลายพื้นที่ทำงานผ่านโค้ดได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Admin API ของ Notion →
การควบคุมโมเดลเหล่านี้มีผลกับ Notion Agent
เอเจนต์ที่กำหนดเอง มีการควบคุมและตัวเลือกโมเดลแยกต่างหาก การเปิดหรือปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับ Notion Agent จึงไม่เปลี่ยนโมเดลที่เอเจนต์ที่กำหนดเองใช้ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เจ้าของพื้นที่ทำงาน จัดการสิทธิ์เข้าถึงโมเดลสำหรับเอเจนต์ที่กำหนดเอง →
เลือกผู้ให้บริการโมเดลที่ใช้ได้ทั่วทั้งพื้นที่ทำงาน เพื่อให้ทีมใช้โมเดลจากผู้ให้บริการที่กำหนดเท่านั้น การจำกัดผู้ให้บริการจะมีผลทันทีทั่วทั้งพื้นที่ทำงาน และส่งผลต่อคุณภาพและประสิทธิภาพของอัตโนมัติ
ในการจำกัดผู้ให้บริการโมเดล:
ในแถบด้านข้าง ให้ไปที่
Settings→Notion AIเปิดการตั้งค่าผู้ให้บริการโมเดล
ปิดผู้ให้บริการที่ไม่ต้องการให้พื้นที่ทำงานใช้
บันทึกการเปลี่ยนแปลง
เมื่อบันทึกแล้ว ผู้ให้บริการโมเดลที่ถูกจำกัดจะหายไปจากตัวเลือกโมเดลของ Notion Agent และเอเจนต์ที่กำหนดเอง หากต้องการเลือกโมเดลจากผู้ให้บริการเหล่านี้อีกครั้ง ต้องเพิ่มผู้ให้บริการกลับเข้ามา
วิธีที่การจำกัดผู้ให้บริการส่งผลต่ออัตโนมัติ
การจำกัดผู้ให้บริการโมเดลจะทำให้อัตโนมัติทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และอาจทำให้พื้นที่ทำงานใช้เครดิตเร็วขึ้น ก่อนบันทึกการเปลี่ยนแปลง เจ้าของพื้นที่ทำงานจะเห็นข้อความแจ้งว่าการจำกัดผู้ให้บริการโมเดลจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของอัตโนมัติ
เจ้าของพื้นที่ทำงานกำหนดเพดาน เครดิต Notion ที่สมาชิกหรือกลุ่มใช้กับโมเดลที่ใช้เครดิตสูงได้ เพื่อไม่ให้สมาชิกหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งใช้เครดิตของพื้นที่ทำงานจนหมด
ในแถบด้านข้าง ให้ไปที่
Settings→Notion AIเปิดแท็บ
เครดิตกำหนดขีดจำกัดเครดิตเริ่มต้น ซึ่งจะมีผลกับทุกคนในพื้นที่ทำงานของคุณ
หากต้องการให้บุคคลหรือกลุ่มมีวงเงินเพิ่มขึ้น ให้ค้นหาชื่อและกำหนดขีดจำกัดที่สูงขึ้นสำหรับพวกเขา
เจ้าของพื้นที่ทำงานเปลี่ยนขีดจำกัดได้ทุกเมื่อ หากเพิ่มขีดจำกัดให้สมาชิก การเปลี่ยนแปลงจะมีผลทันที
ตั้งขีดจำกัดเฉพาะให้สมาชิกคนเดียว ทั้งกลุ่ม หรือเอเจนต์ได้ โดยไม่ต้องเพิ่มขีดจำกัดเริ่มต้นให้ทุกคน
หากไม่ตั้งขีดจำกัดเริ่มต้น พื้นที่ทำงานจะใช้เครดิต Notion ที่ซื้อไว้ไม่ได้เมื่อสมาชิกใช้เครดิตที่รวมอยู่ในแพ็คเกจหมดแล้ว ตั้งขีดจำกัดเริ่มต้นเพื่อให้พื้นที่ทำงานใช้เครดิตที่ซื้อไว้ได้
เจ้าของพื้นที่ทำงานสามารถไปที่ การตั้งค่า → Notion AI → การใช้งาน เพื่อดูว่าสมาชิกแต่ละคนสามารถใช้เครดิต Notion ได้เท่าใด
ระบบแสดงยอดใช้เครดิตของสมาชิกแต่ละคนแยกเป็นแถว จึงดูได้ว่าใครใช้เครดิตไปเท่าไร
แผนภูมิการใช้งานจะแสดงให้เห็นระดับการใช้เครดิตของพื้นที่ทำงานในเดือนนี้ เพื่อให้คุณดำเนินการได้ก่อนที่เครดิตจะลดลง
ตัวเลือกโมเดลจะแสดงเฉพาะโมเดลที่พื้นที่ทำงานอนุญาต โมเดลที่เจ้าของพื้นที่ทำงานจำกัดไว้จะปรากฏในหัวข้อ
โมเดลที่ถูกจำกัดและเลือกใช้ไม่ได้ หากไม่พบโมเดลในรายการเลย ผู้ให้บริการโมเดลนั้นอาจถูกปิดอยู่ โปรดสอบถามเจ้าของพื้นที่ทำงานเมื่อคุณเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงใน Notion Agent ระบบจะใช้ เครดิต Notion ไม่ใช่ เครดิต Select ของคุณ
หากใช้เครดิต Select และวงเงินเครดิตจนหมดแล้ว ยังใช้โมเดลที่รวมอยู่ในแพ็คเกจผ่าน อัตโนมัติ ได้ ตราบใดที่ยังมีเครดิต Standard เหลืออยู่ หากต้องการเพิ่มวงเงินเครดิต โปรดสอบถามเจ้าของพื้นที่ทำงาน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครดิต Standard และ Select →
โมเดลที่ใช้เครดิตสูงมีให้บริการในแพ็คเกจ Business และแพ็คเกจ Enterprise
เจ้าของพื้นที่ทำงานต้องเปิดใช้แต่ละโมเดลก่อน สมาชิกจึงจะใช้โมเดลนั้นกับ Notion Agent ได้
คำถามที่พบบ่อย
พื้นที่ทำงานจะเริ่มใช้เครดิต Notion เองไหม?
พื้นที่ทำงานจะเริ่มใช้เครดิต Notion เองไหม?
ไม่ ทุกพื้นที่ทำงานปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับ Notion Agent ไว้ และจะไม่มีการใช้เครดิตจนกว่าเจ้าของพื้นที่ทำงานจะเปิดใช้โมเดล
ทำไมถึงเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงใน Notion Agent ไม่ได้?
ทำไมถึงเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงใน Notion Agent ไม่ได้?
โดยปกติแล้วเกิดจากหนึ่งในสาเหตุนี้:
เจ้าของพื้นที่ทำงานยังไม่ได้เปิดใช้งานโมเดลนั้น
คุณใช้โควตา Select หมดแล้วและถึงขีดจำกัดเครดิตที่ตั้งไว้สำหรับตัวเอง
พื้นที่ทำงานของคุณไม่มี เครดิต Notion.
เจ้าของสามารถตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ได้ใน Settings → Notion AI
ใครเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้บ้าง?
ใครเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้บ้าง?
เจ้าของพื้นที่ทำงานในแพ็คเกจ Business และแพ็คเกจ Enterprise
ฉันเคยใช้ Claude Fable 5 มาก่อน มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
ฉันเคยใช้ Claude Fable 5 มาก่อน มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
Claude Fable 5 ใช้ เครดิต Notion ของพื้นที่ทำงาน ไม่ใช่ เครดิต Standard หรือเลือกเอง เจ้าของพื้นที่ทำงานต้องเปิดใช้งานโมเดลนี้ก่อน จึงจะเลือกใช้ใน Notion Agent ได้ การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่กระทบต่อ เอเจนต์ที่กำหนดเอง และงานที่บันทึกไว้
ทำไมโมเดลถึงหายไปจากตัวเลือกโมเดลของฉัน?
ทำไมโมเดลถึงหายไปจากตัวเลือกโมเดลของฉัน?
เจ้าของพื้นที่ทำงานอาจจำกัดผู้ให้บริการของโมเดลนั้นสำหรับทั้งพื้นที่ทำงาน เมื่อจำกัดผู้ให้บริการ โมเดลของผู้ให้บริการรายนั้นจะหายไปจากตัวเลือกของทุกคน หากยังต้องใช้ผู้ให้บริการรายนั้น ให้สอบถามเจ้าของพื้นที่ทำงาน
ฉันซ่อนโมเดลไปแล้ว ทำไมโหมดอัตโนมัติยังคงใช้งานโมเดลนั้นอยู่?
ฉันซ่อนโมเดลไปแล้ว ทำไมโหมดอัตโนมัติยังคงใช้งานโมเดลนั้นอยู่?
การซ่อนโมเดลจะป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เลือกใช้งานด้วยตนเองเท่านั้น โหมดอัตโนมัติยังคงใช้โมเดลนั้นได้ หากต้องการป้องกันไม่ให้โหมดอัตโนมัติใช้โมเดลของผู้ให้บริการรายนั้นเลย ให้จำกัดผู้ให้บริการแทน
